สิ่งที่ช่วยปกป้องเท้าของคุณก็คือ รองเท้า ซึ่งควรสวมรองเท้าตลอดเวลาแม้อยู่ในบ้าน เพื่อช่วยรับน้ำหนักและป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับเท้า หากรองเท้า ที่คุณสวมใส่ไม่เหมาะสม เช่นใส่รองเท้าหน้าแคบหรือรองเท้าส้นสูง อาจทำให้เกิดอาการปวดเท้าหรือมีความผิดปกติกับรูปเท้า เนื่องจากเท้าถูกบีบรัด ที่พบบ่อย คืออาการหัวแม่เท้าเกหรือบิดเข้าสู่นิ้วชี้มากไป  จนบางทีเกิดการซ้อนทับ  ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดการรับน้ำหนักที่ไม่เหมาะสมและปวดเท้านั่นเอง ถ้าคุณมีอาการ ปวดเท้าอยู่แล้วแต่ยังเลือกสวมรองเท้าไม่เหมาะสม ก็อาจส่งผลให้มีอาการปวดเท้าเรื้อรังต่อไปได้อีกเพราะรองเท้านั้นสำคัญ จึงควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับเท้า เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียภายหลัง   วิธีการเลือกซื้อรองเท้า – ช่วงบ่ายเหมาะสมที่สุด ถ้าคุณต้องเดินในช่วงกลางวัน ควรเลือกซื้อรองเท้าช่วงบ่ายๆ เพราะเท้าจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อผ่านการเดินมาตลอดทั้งวัน เนื่องจากเลือดไหลเวียนลงสู่เท้ามากขึ้น จึงเหมาะที่จะเลือกรองเท้า เพื่อป้องกันปัญหารองเท้าคับ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกิจกรรมและชีวิตประจำวันด้วย – เลือกคู่ที่ขนาดเหมาะสม คือส้นเท้าจะชิดส้นรองเท้าพอดี และส่วนหัวรองเท้าจะเหลือพื้นที่เท่ากับความกว้างของหัวแม่โป้งมือ เมื่อวัดจากนิ้วเท้าที่ยาวที่สุด  ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นนิ้วหัวแม่เท้าเสมอไป  และส่วนที่กว้างที่สุดของรองเท้าควรตรงและพอดีกับตำแหน่งที่กว้างที่สุดของเท้า – ใส่แล้วนิ่มสบาย เลือกรองเท้าที่ไม่มีตะเข็บแข็ง รองเท้าที่ทำจากหนังแท้มักมีความยืดหยุ่นและระบายอากาศดีกว่าหนังเทียม – ลองก่อนเสมอ เท้าคนเราสองข้างไม่เท่ากัน จึงควรลองรองเท้าทั้งสองข้างและเดินไปมาด้วยว่าสบายเท้าหรือไม่ – เผื่อที่กันคับ อุปกรณ์เสริมในรองเท้าต่าง ๆ เช่น แผ่นรองเท้า แผ่นกันรองเท้ากัด ฯลฯ จะทำให้รองเท้าของคุณคับขึ้น หากต้องใช้อุปกรณ์เหล่านั้น ควรเลือกรองเท้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย […]


Continue Reading


วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง ให้ถูกใจ สำหรับผู้หญิงจะไม่ต้องสงสัยเรื่องสำคัญมากที่สุดเรื่องหนึ่งคือความเซ็กซี่ สวยงามและมีเสน่ห์ของรองเท้าผู้หญิง มีบางอย่างที่เป็นประเด็นเกี่ยวกับเรื่องเสียงส้นเท้า ที่เมื่อคุณเดินคือจะมีเสียง ท็อก ต็อก ผู้หญิงที่สวมรองเท้าส้นสูงหลายคนคงก็ไม่สามารถต้านทานความอดทนที่รองเท้าเดินแล้วเสียงดังได้ ดังนั้นต้องรีบพยายามหาคู่ใหม่ เหตุผลที่แตกต่างว่าทำไมผู้หญิงต้องการที่จะสวมใส่รองเท้าส้นสูง บางคนชอบใส่รองเท้าส้นสูงเพราะทำให้มีลักษณะโค้งและฟูลเลอร์ ช่วยให้มีความรู้สึกว่าพวกเขาเดินได้มีเสน่ห์และเซ็กซี่มากกว่าขึ้น รองเท้าส้นสูงยังส่งผลกระทบต่อท่าทางของคุณที่จะทำให้มันตรงและปราดเปรียวด้วย รองเท้าส้นสูงจะช่วยส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของเท้าของคุณทำให้คุณดูโค้งเด่นชัดมากขึ้นและโค้ง แต่ก็อาจทำให้รูปทรงของเท้าเปลี่ยนแปลงได้หากในเดินและยืนในเวลาที่นานมากเกินไป เพราะว่าไม่มีที่รับรองเท้าส้นใด ๆ และวางมันลงบนพื้นราบ บางสิ่งบางอย่างที่มีลักษณะดีในหน้าตา และท่าทางที่สาวๆแสดงออกจำเป็นต้องดูดีที่เท้าของคุณ หรือจะเป็นคู่ของรองเท้าส้นสูงที่ดูดีในชุดหนึ่งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ดูดีในอีกชุดหนึ่ง หากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับในการเลือกคู่ที่ดีของรองเท้าส้นสูงสักคู่ ต้องพิจารณาให้ดีด้วยนะคะ เคล็ดลับในการเลือกรองเท้าส้นสูง วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง ให้ถูกใจ นั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ควรจะพิจารณาในขณะที่ยกรองเท้าส้นสูง สำหรับเครื่องแต่งกายหรือโอกาส จะแบ่งประเภทการพิจารณาดังต่อไปนี้ ประเภทของรองเท้าส้นสูง ประเภทของรองเท้าส้นสูงที่คุณเลือกที่จะสวมใส่สามารถพิจารณาได้ตามคงามชอบหรือดูเข้ากับเทรนด์ในช่วงนั้น หรืออาจดูให้เข้ากับโทนสีเสื้อผ้าหรือกระเป๋าที่ใช้ให้เข้าชุดกัน หากว่าคุณกำลังจะไปเดทในวันวาเลนไทน์ ก็ขอแนะนำรองเท้าส้นสูงแบบส้นแหลมที่จะช่วยให้คุณดูเป็นสาวเซ็กซี่ที่แสนโรแมนติก น่ามอบดอกไม้ให้เสียจริง หรือหากจะเลือกรองเท้าส้นสูงแบบส้นตึกก็จะเป็นสาวออกแนวหวาน น่ารักคิกขุอะไรทำนองนั้นเลย เครื่องแต่งกาย ประเภทของรองเท้าส้นสูงที่คุณเลือกที่จะสวมใส่สำหรับโอกาสพิเศษจะแน่นอนที่สุดและได้รับผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญตามชนิดของเสื้อผ้าที่คุณใส่ อย่างไรก็ตามไม่มีกฎตายตัวที่กำหนดไว้สำหรับสิ่งที่ควรจะสวมใส่กับเป็นสิ่งที่ เราสามารถเลือกให้ถูกใจในสไตล์อินเทรนด์ของซีซี่นนั้นๆได้เลย ในความคิดของฉัน รองเท้าส้นสูงดูดีที่สุดในกางเกงยีนส์ ชุดสวยสำหรับคู่ที่ดีของรองเท้าส้นเข็ม ส้นแหลม จะดูดีเมื่อเข้าคู่กับกระโปรงและกางเกงขายาวอย่างเป็นทางการ แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับกระโปรงยีนส์สั้น สีของรองเท้า สีของรองเท้าส้นสูงที่คุณเลือกที่จะสวมใส่กับชุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณให้แน่ใจว่ารองเท้าส้นสูงของคุณเป็นอย่างดีสีที่เลือกเจ้าผสมผสานเข้ากับเครื่องแต่งกายของคุณ ยกตัวอย่างเช่นมันจะไม่เหมาะสมที่จะสวมใส่รองเท้าส้นสูงสีแดงกับชุดสูท ในทำนองเดียวกัน รองเท้าส้นสูงสีดำกับชุดฤดูร้อนจะทำให้เท้าของคุณดูใหญ่และมีรอย ส่วนเมื่อมาถึงกางเกงยีนส์จะมีข้อดีและได้รับประโยชน์ก็คือว่าเกือบทุกชนิดของรองเท้าส้นสูงใด […]


Continue Reading


 1. ส่วนหัวของรองเท้า ความกว้างของหัวรองเท้าต้องพอดี ขนาดต้องไม่แคบจนรู้สึกว่าบีบรัดนิ้วเท้าไว้แน่น เพราะความกว้างของหัวรองเท้า ถ้าแคบและไม่ได้มาตรฐานตามไซส์รูปเท้าของแต่ละคน ผลที่เกิดตามมาคือ นิ้วจะถูกบีบเข้าหากัน และนิ้วโป้งจะเป็นนิ้วที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด “นิ้วโป้งจะเกและเฉเข้ามาทางด้านนิ้วก้อย ถ้าเป็นมาก จะเฉจนโคนของนิ้วมีข้อปูดออกมาหรือถ้าแย่กว่านั้น นิ้วโป้งจะมุดเข้าไปอยู่ใต้นิ้วชี้ ลักษณะของนิ้วชี้จะขี้นซ้อนอยู่บนนิ้วโป้ง ซึ่งถ้าเป็นลักษณะนี้ จะส่งผลให้ใส่รองเท้าไม่ได้เลย” แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณจะใส่รองเท้าหัวแหลมปรี๊ดไม่ได้นะ แต่คุณต้องเลือกดีไซน์ของหัวรองเท้าให้ดูเพรียวแหลมยาวเหลือพื้นที่ให้เท้าวางได้อย่างสบาย ไม่รู้สึกบีบรัดในขณะที่ลอง    2. ความสูงของส้นสูง “ส้นสูงที่เกินกว่า 1 นิ้ว มักเป็นโทษมากกว่าประโยชน์” เพราะเมื่อเราใส่ส้นสูงลักษณะการยืนจะอยู่ในท่าเขย่ง โอกาสที่จะเกิดการพลิกจึงมีสูง อีกทั้งการยืนเมื่อใส่ส้นสูงยังเปรียบเสมือนการเล่นกล้าม สังเกตได้จากคนที่ใส่ส้นสูงบ่อยๆ น่องจะเป็นกล้ามโป่ง สาเหตุก็มาจากการใช้กล้ามเนื้อตรงน่องช่วยทรงตัวเพื่อเขย่ง นอกจากนี้ การใส่ส้นที่สูงมากยังทำให้การทรงตัวของเราเหมือนเอียงล้มไปข้างหน้า ดังนั้นคนที่ใส่ส้นสูงจึงต้องพยายามแอ่นตัวขึ้น เพื่อพยุงตัวให้ตั้งตัวตรง “ข้อดีก็คือท่าทางการเดินของผู้หญิงจะดูสง่าขึ้น แต่ข้อเสียจากการที่ต้องแอ่นตัวตลอดคือกล้ามเนื้อหลังจะทำงานหนัก จนเกิดเป็นอาการปวดหลังตามมาหลังจากการใส่ส้นสูง” เมื่อกล้ามเนื้อในร่างกายส่วนไหนถูกใช้งานเยอะ เป็นธรรมดาที่ตรงบริเวณนั้นต้องการการพักผ่อนบ้าง “สำหรับคนที่ใส่ส้นสูงจนติด แนะนำให้เปลี่ยนมาใส่ส้นเตี้ยบ้าง สลับกันเพื่อให้กล้ามเนื้อหลังได้มีโอกาสพัก ไม่ควรใส่ส้นสูงคู่เดิมทุกวัน” สำหรับวัสดุที่ใช้รองตรงพื้นส้นสูงควรเลือกชนิดที่เป็นแผ่นยาง จะมีโอกาสลื่นและล้มได้ยากกว่าพื้นส้นสูงที่ทำจากหนัง และถ้ารองเท้ามีวัสดุปูพื้นรองฝ่าเท้าด้านในยิ่งส่งผลดีกับเท้ามาก เพราะจะช่วยให้การกระจายของแรงไปได้ทั่วฝ่าเท้าเท่าๆ กัน ซึ่งช่วยลดอาการปวดเท้าได้อีกทางหนึ่ง ท่าบริหารสำหรับสาวใส่ส้นสูง   การใส่ส้นสูงเป็นเวลานานๆ จะทำให้กล้ามเนื้อตรงน่องกับเอ็นร้อยหวายตึงมาก ควรมีการยืดกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว […]


Continue Reading